What's hot

วางทุกอย่างลง แล้วมาระบายสีกันเถอะ!

ทุกวันนี้ เราต้องเจอกับสภาวะที่รีบเร่งทำให้เกิดความเครียดหรือหงุดหงิดกันได้ง่ายๆ ลองวางทุกอย่างลง เปิดเพลงโปรดเบาๆ พร้อมกับนั่งระบายสีดูสิคะ

2015-10-20

ใครจะไปรู้ว่ากิจกรรมในวัยเด็กอย่างการระบายสีจะช่วยให้คลายเครียดได้ อ๊ะๆ อย่าคิดว่าการระบายสีเป็นเรื่องของเด็กเล็กๆเท่านั้น สาวๆอย่างเราก็สามารถทำได้เช่นกัน ลองดูตัวอย่างสมุดระบายสีสำหรับผู้ใหญ่กัน แล้วจะรู้ว่าไม่ใช่ง่ายๆนะจ๊ะ

เป็นยังไงล่ะ แค่หน้าปกก็สวยแล้วใช่มั้ยคะ สาวๆอาจจะยังสงสัยว่าอยู่ดีๆ ทำไมสมุดระบายสีถึงกลับมาได้รับความนิยมมากใน social media บางคนอาจจะเคยเห็นเพื่อนสาวโพสต์รูปสมุดระบายสีกันมาบ้างแล้ว วันนี้ เราจะมาเล่าที่มาที่ไปของกระแสการระบายสีในกลุ่มสาวๆกันค่ะ

การระบายสีไม่เพียงกลายเป็นงานอดิเรกสุดฮิตของสาวไทย แต่ยังได้รับความนิยมไปทั่วโลก โดยมีต้นกำเนิดมาจากประเทศฝรั่งเศส มีการทำสมุดภาพระบายสีเพื่อแก้เครียดสำหรับผู้ใหญ่โดยเฉพาะ แต่ที่กลายเป็นกระแสโด่งดังถึงขนาดได้รับการแปลถึง 22 ภาษา แถมยังขายได้มากถึง 1.4 ล้านเล่มทั่วโลก คือ สมุดภาพ "Secret Garden" โดยโจแฮนนา เบสเฟิร์ด ศิลปินชาวสก็อตนั่นเอง 

ส่วนหนึ่งที่ทำให้การระบายสีกลายมาเป็นงานอดิเรกยอดนิยม ก็เพราะผู้คนต้องการจะปลีกตัวจากโทรศัพท์มือถือ เพื่อทำอะไรที่ผ่อนคลาย และปลุกความสร้างสรรค์ นอกจากนี้ยังช่วยฝึกสมาธิ ทำให้อารมณ์เย็นขึ้นได้ ดูๆแล้วเนี่ย ก็เหมือนเราได้ย้อนไปในยุคที่ยังไม่มีเทคโนโลยีทางการสื่อสารอะไรมากนัก งานอดิเรกที่เราทำก็มักจะหลากหลายกว่าตอนนี้ที่นั่งกดแต่จอโทรศัพท์

อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว สาวๆก็เริ่มสนใจอยากระบายสีกันบ้างแล้วใช่มั้ยล่ะ งั้นเราจะมาแนะนำสมุดภาพระบายสีเล่มอื่นๆกันต่อ ขอบอกเลยว่าแต่ละเล่มลายเส้นสวย น่ารักสุดๆ 

เริ่มกันที่เล่มแรก "Secret Garden" ที่พูดถึงในข้างต้น เล่มนี้มีชื่อไทยว่า "สวนปริศนา" สาวๆที่ชอบดอกไม้จะต้องชอบเล่มนี้แน่ๆ เพราะทั้งเล่มเต็มไปด้วยดอกไม้นานาชนิด แถมยังมีเขาวงกตให้หาทางออก มีคำใบ้เพื่อให้หาเหล่าสัตว์น้อยที่ซ่อนตัวอยู่ในสวนปริศนาอีกด้วย แค่มีเล่มนี้เล่มเดียว ก็เหมือนได้อ่านหนังสือดีๆซักเล่มแล้วล่ะ

ต่อกันที่เล่มที่ 2 ซึ่งเป็นชุดต่อจาก Secret Garden ก็คือ "Beautiful Day" หรือ "วันสุขใจ" โดยศิลปินYong Mi Park  เล่มนี้ค่อนข้างที่จะเหมาะกับมือใหม่หน่อย สาวๆที่รู้สึกว่าตัวเองไม่ค่อยมีสกิลในการระบายสีเท่าไหร่ ลองเริ่มจากเล่มนี้เลย เพราะค่อนข้างมีลายเส้นที่ซับซ้อนน้อยกว่าเล่มแรก ภาพส่วนใหญ่จะเป็นภาพเกี่ยวกับของเล่น สวนสนุก ขนมหวาน เรียกว่าย้อนวัยเด็กกันเลยทีเดียว

มาที่เล่มสุดท้ายของชุดนี้ "Enchanted Forest" หรือ "ป่าต้องมนตร์" โดยศิลปิน Johanna Basford คนเดียวกับเล่มแรกนั่นแหละ ออกมาจากสวนมาเข้าป่ากันอีกแล้ว แต่เล่มนี้ให้เรามาค้นหาปราสาทที่
ซ่อนตัวอยู่ในป่าอันลึกลับ จะสวยแค่ไหน ลองไปหาซื้อมาระบายสีกันนะคะ 


นอกจากสมุดภาพระบายสีชุดนี้แล้ว ยังมีชุดอื่นๆที่สวยไม่แพ้กันอีกนะ ไปดูรูปกันต่อเลย

 

 

 

นี่เป็นแค่ตัวอย่างนะ สาวๆคนไหนที่สนใจ ลองไปหาซื้อได้ตามร้านหนังสือชั้นนำนะคะ 

 

Cr.ข้อมูลและรูปภาพ poppaganda, dek-d

SPECIAL OFFERs

SPECIAL OFFERs